Tin Tức

Tin Tức

ALGOMA UNIVERSITY ( CANADA) - ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THẲNG VỚI HỌC SINH HỌC CHƯƠNG TRÌNH OSSD CỦA BEST GLOBAL.

 • Thứ ba , Ngày 03/12/2019
 • Algoma University là trường đại học duy nhất chỉ tập trung đào tạo bậc cử nhân đại học. Triết lý giáo dục của chúng tôi là luôn hướng tới xây dựng môi trường giáo dục với quy mô lớp học nhỏ, tăng cường sự tập trung cá nhân từ các giảng viên và nhân viên nhà trường, đồng thời đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập mang tính trải nghiệm cao

  Giới thiệu chung

  Được thành lập năm 1965, Algoma là trường duy nhất dành riêng cho bậc Đại học tại Ontario. Ngoài cơ sở chính, Algoma cung cấp các chương trình học tại hai địa điểm khác, đó là Brampton và Timmins. Số lượng học sinh của trường khoảng 1609 sinh viên, trong đó có khoảng 337 sinh viên quốc tế. (25%). Algoma ngày càng là sự lựa chọn tối ưu của sinh viên quốc tế để theo học chương trình Đại học, các chương trình chứng chỉ, nâng cao kỹ năng và cả các khóa học ngắn hạn.

  Lý do lựa chọn trường

  • Mô hình lớp học nhỏ, tạo sự gắn kết giữa sinh viên, giảng viên.
  • Đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế.
  • Các hoạt động ngoại khóa vui nhộn, phong phú như: cắm trại, trượt tuyết, leo núi…
  • Các câu lạc bộ dành cho sinh viên quốc tế với nhiều hoạt động sôi nổi.
  • 79% số người được hỏi cho biết rằng trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, công việc của họ có liên quan toàn bộ hoặc một phần đến chuyên ngành của chương trình học mà họ đã hoàn thành trong năm 2013 tại đại học Algoma.
  • 85% số người được hỏi cho biết rằng trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, công việc của họ có liên quan toàn bộ hoặc một phần đến các kỹ năng (như tư duy phản biện, phân tích, giao tiếp, giải quyết vấn đề) mà người được hỏi lĩnh hội được trong năm 2013 tại đại học Algoma.
  • Trong năm 2013, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 2 năm là 90,8% và sau 6 tháng là 88,6%.
  • Trong năm 2014, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng là 84,7% và 2 năm sau, tỉ lệ này tăng lên 89,9%.

  Chuyên ngành đào tạo

  Kế toán; Quản trị kinh doanh; Kinh tế cộng đồng và phát triển Xã hội; Kinh tế và Tài chính

  Ngôn ngữ; Sinh học; Phát triển cộng đồng; Nghệ thuật; Địa lý; Lịch sử; Luật

  Âm nhạc; Chính trị; Tâm lý,; Công tác xã hội; Xã hội học.

  Yêu  cầu  nhập  học

  Có nhiều loại yêu cầu khác nhau mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng để có thể nhập học vào đại học Algoma. Ứng viên đăng ký đang học cấp 3 phải ghi rõ thông tin này trong đơn ứng tuyển, đồng thời phải gửi kèm bảng điểm chính thức. Tín chỉ chuyển đổi sẽ được tính toán và quyết định khi có bảng điểm chính thức. Hồ sơ tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng. Khi được yêu cầu cung cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh, kết quả bài thi phải do Ban Khảo thí cấp trực tiếp. Bảng điểm do cơ sở đào tạo cấp trực tiếp mới được xem là chính thức.

  Sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ năng

  lực tiếng Anh mới được nhập học vào đại học Algoma. Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây để đủ điều kiện nhập học bậc đại học:

  • TOEFL: 550 (bài thi giấy), 213 (bài thi trên máy tính), 79 (bài thi trực tuyến)
  • IELTS Học thuật: Tổng điểm 6.0 (6.0 đối với mỗi kỹ năng đọc, viết, nghe và nói)
  • 3 năm học toàn thời gian tại một trường trung học cơ sở được phê duyệt (trong hoặc ngoài Canada) có chương trình học tương đương với chương trình học bậc trung học cơ sở của Ontario hoặc Canada.  Yêu cầu điểm tiếng Anh lớp 12 tối thiểu phải đạt 70% (về học thuật)
  • 3 năm học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo trung học phổ thông được công nhận tại Canada hoặc Mỹ
  • Trường hợp ứng viên không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào ở trên, ứng viên có thể được nhập học vào Chương trình tiếng Anh cho Mục đích Học thuật (English for Academic Purposes Program - EAPP) của AU. Hoàn thành chương trình EAPP Cấp 4 hoặc Cấp 5 với điểm số 80% trở lên sẽ được xem là đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và sinh viên sẽ nhận được 3 tín chỉ vào chương trình học của mình.

  Học phí và các phí phụ khác ($CAD)

  Học phí: $16,039 (đã bao gồm BHYT)

  Lệ phí đăng kí: $100

  Sách và tài liệu: $900 – $1,200

  Chi phí ăn, ở, Internet, điện thoại (KTX): $8,240

  Tổng cộng: $25,279 – $25,579

  Học Bổng và Quỹ Hỗ Trợ

  Tất cả các sinh viên phải trả lệ phí chênh lệch quốc tế, bao gồm phí chuyển tiếp đại học. Sinh viên học chuyên ngành 2, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc chuyển tiếp từ cao đẳng đủ điều kiện tham gia chương trình Học bổng Nhập học (Entrance Scholarship). Các chương trình học bổng quốc tế sẽ không bị trì hoãn vì bất cứ lý do gì.

  Học bổng của Thủ tướng (Chancellor’s Award) - Gia hạn được

  • 5.000 CAD
  • Xét dựa trên số điểm A+ trung bình của kết quả học tập trước đó đối với một số yêu cầu ngoại ngữ cụ thể.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Sinh viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện của năm học trước năm bắt đầu theo học các chương trình tại đại học Algoma.

  Học bổng của Tổng thống (President’s Award) - Không gia hạn được

  2.500 CAD

  Xét dựa trên điểm trung bình của kết quả học tập trước đó.

  Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

  Học bổng của Trưởng khoa (Dean’s Award) - Không gia hạn được

  • 1.000 CAD
  • Được xét dựa trên số điểm B+ trung bình của kết quả học tập trước đó.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

  Học bổng Thành tích cao (Award of Excellence) - Không gia hạn được

  • 5.00 CAD
  • Được xét dựa trên số điểm B trung bình của kết quả học tập trước đó.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

  CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Hội sinh viên đại học Algoma (Algoma University Students’ Union - AUSU)

  AUSU luôn đảm bảo sinh viên của trường sẽ có được những trải nghiệm thời đại học thật trọn vẹn và đáng nhớ. Đây là một tổ chức do sinh viên quản lý, phục vụ cho sinh viên với nhiệm vụ đảm bảo tiếng nói của sinh viên được ghi nhận trên toàn cộng đồng Algoma U. Trở thành sinh viên của đại học Algoma nghĩa là trở thành thành viên của Hội sinh viên đại học Algoma. Ngoài ra, AUSU còn chịu trách nhiệm tổ chức và tài trợ cho các sự kiện tại học xá, bao gồm Tuần định hướng, đêm giao tửu (pub night) và nhiều hoạt động vui chơi khác. AUSU cho phép đại diện sinh viên tham gia các cơ quan và ủy ban của Algoma U, đơn cử như Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu và nhiều ủy ban khác. AUSU là địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho sinh viên tại học xá!

  Thư viện Wishart

  Đội ngũ nhân viên và nguồn tư liệu của Thư viện Arthur A. Wishart góp phần quan trọng giúp đại học Algoma cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, đồng thời đảm bảo thành công cho sinh viên. Thư viện cũng là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học tập chung của sinh viên. Đây là trung tâm để sinh viên tiếp cận nhiều nguồn học liệu và là nơi tổ chức các chương trình về kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin lấy người học làm trọng tâm.

  Trung tâm George Leach

  Trung tâm George Leach (George Leach Centre - GLC) là bản doanh của đội tuyển Algoma Thunderbirds, nằm tại học xá Sault Ste. Marie của đại học Algoma. Tại GLC, sinh viên đại học Algoma và các thành viên của cộng đồng có thể sử dụng nhiều thiết bị thể dục giúp phát huy lối sống lành mạnh. GLC còn là nơi tổ chức các cuộc thi đấu cấp khu vực, cấp tỉnh và cấp quốc gia, mang lại tình thần thể thao cao độ cho học xá Sault Ste. Marie

   Ký túc xá

  Có 3 tòa nhà ký túc tại học xá dành cho sinh viên của trường. Mọi sinh viên năm nhất đều được đảm bảo có chỗ ở khi bắt đầu học tại Algoma. 

  • Ký túc xá Spirit Village (chỗ ở cho sinh viên quốc tế và sinh viên Canada) có chi phí 5.410 CAD cho 8 tháng.
  • Ký túc xá Algoma (chỗ ở cho sinh viên năm nhất) có chi phí 5.910 CAD cho 8 tháng.
  • Spirit Village Townhouse có chi phí 5.510 CAD

  Bài viết liên quan