Tin Tức

Tin Tức

HỌC ONLINE- PHƯƠNG PHÁP HỌC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH TRONG MÙA DỊCH

 • Thứ tư , Ngày 26/02/2020
 • Trước diễn biến ngày càng phức tạp và có dấu hiệu bùng phát mạnh trong thời gian tới của dịch bệnh nCoV, hiện ngành giáo dục đã tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Đây là một trong những giải pháp cần thiết để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho học sinh. Tuy nhiên thực tế này đã và đang khiến không ít phụ huynh lo lắng về phong độ học tập của con em bị giảm sút sau mùa dịch.

  LO NGẠI VỀ PHONG ĐỘ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH

  Không chỉ các phụ huynh có con đang độ tuổi đến trường nói chung, mà đặc biệt đối với các gia đình có con đang trong giai đoạn ôn thi cuối cấp vào cấp 2, cấp 3 và đại học, việc nghỉ dài ngày đang khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

  Dù đã luôn ý thức nhắc nhở các con tự giác trong việc học ở nhà, tuy nhiên nhiều phụ huynh  cũng thừa nhận rất khó để có thể quản lý được chất lượng học tập của các con.

  Bởi lẽ không phải phụ huynh nào cũng là những nhà giáo ở các cơ sở giáo dục nên không thể nắm rõ được kiến thức chuyên môn, chương trình học cũng như các kỹ năng để có thể theo sát được việc học của con, đặc biệt là các chương trình học của các bậc từ phổ thông cơ sở trở lên vốn đã có nhiều cải tiến mới.

  Để duy trì nề nếp học tập cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ phòng tránh dịch bệnh, các cơ sở giáo dục đã áp dụng nhiều giải pháp như: yêu cầu giáo viên soạn và gửi bài tập về nhà cho học sinh hoàn thành, chấm bài qua email…

  Tuy nhiên, cũng có nhiều phụ huynh và học sinh phàn nàn về việc giáo viên giao quá nhiều bài tập trong thời gian ngắn khiến học sinh “hoảng” về tâm lý dẫn đến sợ học.

  Hơn nữa, không phải học sinh nào cũng có khả năng và kỹ năng tự học tốt nên việc giao với khối lượng bài lớn càng khiến nhiều em ngại học, thậm chí học đối phó, chép và nộp bài cho đủ…

  GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU

  Nhằm gỡ rối cho các phụ huynh và học sinh, một trong số các giải pháp nổi bật khác được nhiều cơ sở giáo dục áp dụng hiệu quả hơn, đó là tổ chức dạy học online với nhiều hình thức khác nhau. Không những thế, các bậc phụ huynh cũng có thể dễ dàng kiểm tra được việc học của con và học cùng con.

  Đối với các bố mẹ chưa tự tin với kiến thức ngoại ngữ của mình thì cũng sẽ không phải quá lo lắng vì bố mẹ có thể dễ dàng học tiếng Anh cùng học sinh tại nhà thông qua nhiều trò chơi tương tác thú vị. Với việc tự ôn tập kiến thức, học sinh sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh đều đặn, vốn kiến thức sẽ không bị "ngủ quên" trong thời gian tạm nghỉ.

  1. Học online chủ động
  Mỗi người là một cỗ máy học khác nhau, tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân, kết hợp với sự chỉ đường của những người đi trước là cách nhanh nhất để người học đến được đích nghề nghiệp. Với việc học online, bạn hoàn toàn làm chủ thời gian, cách học, tiến độ học của mình.

  2. Học cùng chuyên gia
  Giáo viên trong hệ thống Giáo dục của Best Global cung cấp toàn bộ đều là các giáo viên từ Bộ Giáo Dục Canada. Đây chính là cơ hội giúp các bậc phụ huynh đang lo lắng con em rời xa vòng tay cha mẹ đi sang 1 đất nước lạ khi tuổi còn quá nhỏ mà vẫn được hưởng trọn vẹn toàn bộ giáo trình, phương pháp, giáo viên trực tiếp từ Canada.

  Nhiều người cho rằng hình thức học trực tuyến HẠN CHẾ khả năng tương tác giữa thầy và trò, nhưng KHÔNG PHẢI VẬY. Các ứng dụng học tập được nghiên cứu chuẩn thế giới với nền Giáo Dục top 3 trên toàn thế giới đưa đến một giải pháp hoàn toàn hữu hiệu, với những hoạt động tương tác trực tiếp, cách kiểm tra bài không thể gian lận, những tình huống thực tiễn đánh giá mức độ hiểu bài của học sinh...

  3. Hệ thống quản lý học sinh báo cáo hàng tuần

  Cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong suốt chương trình học thông qua hệ thống quản lý học sinh của Best Global gửi báo cáo kết quả và đánh giá hàng tuần . Cha mẹ có nhiều thời gian kèm cặp con mình hơn. Có thể thấy, nhờ các ứng dụng giảng dạy trực tuyến, giờ đây, các bậc phụ huynh không phải quá lo lắng tới việc quản lý việc học của con mà thậm chí còn có thể đồng hành hỗ trợ các con trong việc học. Từ đó, đảm bảo các con sẽ vẫn giữ vững được phong độ học tập khi trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng tránh dịch bệnh Corona.

  Tất cả đều mang đến một chương trình giáo dục hoàn toàn mới, hiệu quả và thông minh lại tiết kiệm chi phí. Thực tế đã cho thấy việc học online mang lại rất nhiều hiệu quả bất ngờ trong công cuộc phát triển thế giới số, cuộc cách mạng AI

  Bài viết liên quan