Tin Tức

Tin Tức

DU HỌC MỸ VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC JAMES MADISON UNIVERSITY: RANKING CAO- CHI PHÍ RẺ.

 • Thứ tư , Ngày 18/12/2019
 • Trường Đại học công lập James Madison (JMU) được biết đến như một trong số các trường Đại học công lập hàng đầu tại Mỹ. Chất lượng tốt, ranking cao nhưng lại có mức học phí rất vừa phải, đây là điểm khiến cho ngôi trường này thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế hàng năm.

   

  XẾP HẠNG CỦA TRƯỜNG

  • Top 2 đại học công lập khu vực phía Nam Hoa Kỳ (US News & World Reports 2012).
  •  Liên tục giữ vị trí số 1 về đào tạo Thạc sĩ trong các trường công lập khu vực phía Nam (U.S. News & Word Report).
  •  Khoa Kinh tế xếp hạng 11 trong số các trường đại học Công lập Mỹ (Tạp chí Bloomberg Businessweek).
  • Top 5% các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Mỹ.
  • Xếp hạng 38 trong top 100 trường được sinh viên lựa chọn nhiều nhất, và xếp hạng 29 các trường được sinh viên Mỹ ưa chuộng nhất do cung cấp những khóa học chất lượng với chi phí hợp lý
  •  Xếp hạng 75 trên 100 trường có giá trị nhất nước Mỹ

  SINH VIÊN ĐẾN VỚI JAMES MADISON VÌ ĐIỀU GÌ?

  • 91% sinh viên muốn trở lại trường sau tốt nghiệp – đây là tỷ lệ cao nhất nước Mỹ (trung bình các trường tại Mỹ là 72%)
  • Xếp hạng 2 trường Đại học có đồ ăn ngon nhất
  • Top 25 trường Đại học được sinh viên thích nhất
  • 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn giới thiệu cho bạn bè, người thân đến học
  • 25.000 sinh viên nộp đơn xin nhập học hàng năm
  • Cơ sở vật chất hoàn hảo, từ thiết kế các lớp học tại Khoa Kinh doanh đến những phòng thí nghiệm khoa học và điện tử hiện đại.
  • Sinh viên còn được cháy hết mình trong những trận bóng chuyên nghiệp ở sân Bridgeford, tập thể thao ở khu Taylor Down Under,… 

  TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

  Trường đại học James Madison được thành lập vào tháng 3 năm 1908, JMU là trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được đặt theo tên của Jame Madison, cha đẻ của hiến pháp Hoa Kỳ và là vị tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ.

  JMU tọa lạc ngay tại thung lũng Shenandoah của Virginia xinh đẹp, khoảng 2 giờ lái xe theo hướng tây nam của Washington, DC. Với khuôn viên rộng 472 mẫu Anh (189 hec-ta), JMU là một nơi đẹp nhất Hoa Kỳ. Nằm ở vùng phía tây Virnigia, khí hậu ở JMU có 4 mua riêng biệt quanh năm, nhiệt độ trung bình trải dài từ 33 F (0 C) vào tháng 1 tới 82 F(27 C) vào tháng 7. JMU có hơn 440 sinh viên quốc tế theo học từ 90 quốc gia khác nhau.

  JMU luôn cam kết mang đến những chương trình học vấn thực tiễn nhằm cung cấp cho sinh viên những bước chuẩn bị thật tốt và chuyên nghiệp để hướng họ trở thành những công dân có trình độ giáo dục cao cũng như có được những cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai sau này.

  Trường đại học James Madison đóng vai trò cao cả trong việc dẫn dắt và mở con đường học vấn cho các sinh viên bản địa cũng như cả các sinh viên quốc tế theo học tại đây. Ở JMU, “Thay đổi sinh viên, thay đổi thế giới.” không chỉ là khẩu hiệu mà đó còn là động lực thúc đẩy sự sáng tạo và ham học hỏi cho các em; đồng thời là mục tiêu để đội ngũ nhân viên, các giảng viên và các cựu sinh viên cố gắng phấn đấu vì chất lượng đào tạo của trường. Là một trường công lập với chi phí phải chăng nhưng JMU vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt, đầu ra cao và đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên.

  Trường có 18.107 sinh viên chương trình Đại học và 1.820 sinh viên chương trình thạc sỹ, trong đó 2,4% là sinh viên quốc tế, đang theo học 71 ngành cử nhân, 34 ngành thạc sỹ, 2 chuyên ngành sư phạm và 7 ngành tiến sĩ.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  1. Chương trình Intensive English

  JMU cũng đã liên kết với một số trung tâm Anh ngữ. Một trong số đó là đại học Eastern Mennonite (EMU)-là một trường đại học khác cũng tọa lạc tại Harrisonburg, cho phép sinh viên hoàn thành chương trình Intensive English trước khi chuyển tiếp sang học chương trình đại học tại JMU.

  Chương trình Intensive English tại EMU cung cấp cho sinh viên 20 giờ học/ tuần nhằm phát triển kĩ năng ngoại ngữ như nghe, nói , đọc, viết. Chương trình này sẽ giúp cho sinh viên chuẩn bị bắt đầu chương trình học tại JMU. Sinh viên sẽ được đánh giá vào cuối mỗi khóa học và có thể được chuyển sang học chính thức tại JMU khi được giáo viên đồng ý.

  Sinh viên tham gia học chương trình Intensive English cũng sẽ được hưởng mọi quyền lợi như học Đại học cũng như được xem như thành viên của EMU. Sinh viên cũng có thể trở thành thành viên của Hội sinh viên quốc tế, tham gia các câu lạc bộ, sử dụng thư viện, vi tính.

  2. Chương trình đại học

  Sinh viên sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình đại học và sau đại học tại JMU nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu tiên về trình độ Anh văn bằng việc hoàn thành chương trình Intensive English. Một số ngành học:

  Kế toán

  Thương mại

  Thể thao

  Marketing

  Quân sự

  Vật lý

  Khoa học địa lý

  Công nghệ sinh học

  Xã hội học 

  Anh văn

  Hóa học

  Mỹ thuật

  Giáo dục

  Quản lý du lịch-khách sạn

  Phát triển nguồn nhân lực

  Kinh doanh quốc tế

  Quản lý (quản lý nguồn nhân lực…)

   

  HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

  Lưu ý học phí có thể tăng theo định kì hàng năm phụ thuộc vào chính sách của nhà trường và chi chí sinh hoạt của mang tính ước lượng.

  + Học phí bậc Đại học: $26,164/năm

  + Phòng ở: $2,393

  + Bữa ăn: $2,274
  + Dịch vụ internet: $96

  ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

  Sinh viên tốt nghiệp THPT tại Việt Nam (đối với các sinh viên muốn học chuyên ngành sân khấu, khiêu vũ, âm nhạc và nghệ thuật phòng thu, cần hộp portfolio hoặc sắp xếp 1 buổi phỏng vấn với trường), và đáp ứng điều kiện tiếng Anh như sau:

  Chương trình

  Điều kiện đầu vào

  Dự bị dành cho SVQT

  Kỳ 1

  IELTS 6.0 / TOEFL 68 / Pearson 50 / Versant 55-63

  Kỳ 2

  IELTS 5.5 / TOEFL 60 / Pearson 45 / Versant 48-54

  Kỳ 3

  IELTS 5.0 / TOEFL 50 / Pearson 42 / Versant 43-47

  Kỳ 4

  IELTS 4.5 / TOEFL 45 / Pearson Not Accepted / Versant 41-42

  Khóa học chính (cử nhân)

  GPA 3.0

  IELTS 6.5/TOEFL 80

  NHÀ Ở VÀ SINH HOẠT CHO SINH VIÊN

  Thành phố Harrisonburg là một nơi cuốn hút và rất an toàn nằm ngay trong trung tâm của thung lũng Shenadoah của Virginia, luôn thu hút mọi người với các địa điểm hấp dẫn như viện bảo tàng, trung tâm mua sắm, trượt tuyết, rạp chiếu phim, và nhiều nhà hàng

  Trường luôn nỗ đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của sinh viên. Và hiện nay với 36 khu nhà ở dành cho sinh viên trong đó 25 khu dành riêng cho sinh viên năm nhất, JMU muốn tạo điều kiện thật tốt cho sinh viên có thể giao tiếp lẫn nhau, tập trung vào chương trình học cũng như dễ dàng điều chỉnh cuộc sống tại JMU. Những chương trình hỗ trợ sinh viên của JMU sẽ mang đến cho sinh viên thật nhiều cơ hội tốt để có nhiều kinh nghiệm trong học tập và trong cuộc sống.

  Bài viết liên quan