Tin Tức

Tin Tức

VÌ SAO KHÔNG NÊN CHO CON ĐI DU HỌC QUÁ SỚM?

 • Thứ hai , Ngày 09/09/2019
 • Đi du học sớm, giúp con được tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ sớm hơn, có khả năng hòa nhập với cuộc sống tốt hơn thế nhưng với những lý do dưới đây sẽ khiến các phụ huynh phải cân nhắc khi quyết định cho con đi du học từ cấp 2 hay cấp 3

  Khả năng tự lập của trẻ còn kém

  Không phải ngẫu nhiên các quốc gia đều quy định trẻ dưới 18 tuổi đi du học cần có người giám hộ. Người giám hộ có thể là cha mẹ bé hoặc là người được cha mẹ bé ủy quyền. Tuy nhiên, với việc bố hoặc mẹ cùng đi du học với con cũng phát sinh nhiều hạn chế. Giao con cho người giám hộ khác không phải bố mẹ cũng nhiều bất cập. Khả năng tự lập của trẻ còn kém, nên trẻ không thể tự lo lắng mọi việc cho bản thân, chưa thể tự chăm sóc cho bản thân.

  Cú sốc về văn hóa đối với trẻ dễ trở thành tổn thương tinh thần

  Mong muốn cho con có được sự phát triển toàn diện tốt nhất của bố mẹ nhiều khi chính là nguyên nhân khiến con rơi vào tình trạng tổn thương tinh thần. Khi ở Việt Nam trẻ có rất nhiều bạn bè. Nhưng khi sang 1 đất nước mới với bạn bè khác biệt về màu da, mái tóc, màu mắt, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ… dễ khiến bé bị cô lập. Với những đứa trẻ dạn dĩ, để hòa nhập cùng cuộc sống mới, làm quen bạn bè mới khi ngôn ngữ là rào cản còn khó khăn huống chi những đứa trẻ nhút nhát, tự ti. Đối với trẻ trong giai đoạn còn nhỏ, kiến thức hay kết quả học tập không phải điều quan trọng nhất, điều quan trọng hơn cả chính là tinh thần, tâm hồn của trẻ có được vẹn nguyên hay không.

  Con phải chịu sự kì vọng quá lớn từ bố mẹ và trở thành áp lực

  Khi quyết định đầu tư 1 khoản chi phí tương đối lớn cho con đi du học, cha mẹ thường có tâm lý kì vọng vào con sẽ trở thành những người thật xuất sắc sau này. Nhưng khả năng của mỗi đứa trẻ khác nhau, liệu sự kì vọng quá lớn của bố mẹ có làm con thấy áp lực hay không? Không ít du học sinh đi du học chỉ vì bố mẹ muốn như thế, lựa chọn ngành học chỉ vì định hướng của bố mẹ chứ không phải từ đam mê, sở thích của bản thân.

  Không thể phủ nhận, du học sớm mang đến nhiều lợi ích nhưng với độ tuổi quá nhỏ khi đi du học cũng mang lại nhiều rủi ro cho trẻ. 

  Trường hợp, bố mẹ vẫn muốn con được trải nghiệm nền giáo dục, văn hóa nước ngoài nhưng không muốn con đi du học xa nhà quá sớm thì Trung học Canada trực tuyến thực sự là một lựa chọn hợp lý.

  >>Tham khảo thông tin tại đây <<

  Nguồn: Tổng hợp

  Bài viết liên quan