Tin Tức

Tin Tức

VỚI BẰNG OSSD, CƠ HỘI TỐT ĐỂ ĐƯỢC NHẬN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÁNG TẠO BẬC NHẤT CANADA - UNIVERSITY OF WATERLOO

 • , Ngày 28/11/2019
 • Đại học Waterloo thành lập năm 1956 được xếp hạng 160 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings năm 2019 xứng đáng là điểm đến du học số 1 của học sinh quốc tế.

  TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC WATERLOO

  • Xếp hạng 151-200 trong bản xếp hạng của Academic Ranking of World Universities năm 2012
  • Xếp hạng 180 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings năm 2013
  • Xếp hạng 226-250 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings năm 2012-2013
  • Chương trình khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính lần lượt được xếp thứ 24 và 43 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings và Academic Ranking of World Universities.
  • Waterloo được tạp chí Mclean’s bình chọn là trường đại học tốt nhất trong 13 năm gần đây với chương trình giảng dạy tiên tiến đa dạng như: chương trình truyền thống, chương trình liên ngành, chương trình chuyên ngành, chương trình trao đổi.
  • Là trường cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất tại Canada và trên thế giới.

  MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

  Đại học Waterloo được thành lập năm 1956  như là trường cao đẳng Waterloo. Cơ sở chính của trường năm trên diện tích rộng 404 heta tại Waterloo, ngay sát với công viên Waterloo – Là công viên hàng đầu tại thành phố Waterloo, thường được gọi là “Viên ngọc quý” của thành phố xinh đẹp này. Waterloo tự hào là một trong những trường đại học sáng tạo nhất tại Canada nên rất đông học sinh đăng ký theo học. Hiện nay, số lượng sinh viên của trường đã lên tới gần 26.000 học sinh trong đó có không ít những học sinh là người ở quốc gia khác tới theo học.

  Theo một số nghiên cứu của chuyên gia và sự đánh giá của những học sinh sau tốt nghiệp, chương trình học tại Waterloo tập trung vào những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành từ những chương trình hợp tác, những khóa học thực tế hay những khóa tu nghiệp tại nước ngoài. Vì vậy, sinh viên của Waterloo nổi tiếng là năng động và nhanh nhạy trong việc xử lý, giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu.

  CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ DỊCH VỤ

  Đại học Waterloo có bốn khuôn viên và trung tâm giáo dục trải dài từ Bắc Mỹ, châu Âu sang châu Á.

  •  Khuôn viên chính tại Waterloo, Ontario, Canada

  Trải rộng hơn 400 héc-ta trên vùng đất làm nông xưa tại Ontario- trung tâm công nghệ hàng đầu Canada, khuôn viên chính của đại học Waterloo là nơi sản sinh ra hàng loạt các nghiên cứu cấp cao trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: sức khỏe, kỹ thuật, toán học, tâm lí, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học.

  •  Khuôn viên Cambridge

  Đây là khuôn viên của trường Kiến trúc đại học Waterloo. Ngôi trường này hiện được đánh giá là trường có chương trình học ngành kiến trúc “xanh” nhất Canada. Ngôi trường kiến trúc được đánh giá cao cả trong nước và quốc tế này toạ lạc tại Riverside Silk Mill lịch sử, trong vùng Galt cổ kính và dọc theo bờ con sông Grand.

  •  Khuôn viên Kitchener

  Đây là khuôn viên Khoa học sức khỏe và là khuôn viên của trường Dược, đại học Waterloo. Trường Dược là cơ sở giáo dục cũng như là điểm tựa vững  chắc cho Khuôn viên Khoa học sức khỏe của đại học Waterloo. Khuôn viên này cũng là trụ sở chính của chương trình mang tính địa phương của trường Y tế DeGroote, đại học McMaster và đội ngũ chăm sóc sức khỏe gia đình. Các sinh viên ngành dược của trường được tạo cơ hội chăm sóc bênh nhân như một đội ngũ liên ngành, bao gồm các nhà vật lí học, dược sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

  Năm 2010, phòng khám vệ tinh phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của trường Nhãn Khoa đã được sát nhập vào khuôn viên trường, giúp mở rộng không gian giảng dạy thực tiễn và các dịch vụ tại đây. Các sinh viên khoa mắt cũng được tạo cơ hội được đào tạo cùng với các sinh viên ngành y, và được thực tập tại cả phòng khám nhãn khoa và phòng y tế gia đình.

  •  Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada

  Tập trung vào lĩnh vực truyền thông đại chúng và nghệ thuật số, khuôn viên Stratford là tổ chức cộng tác chiến lược giữa thành phố Stratford và đại học Waterloo, tập hợp các nhà nghiên cứu hàng đầu, các doanh nghiệp, cơ sở thương mại và sinh viên nhằm sáng tạo, kiểm nghiệm và thương mại hóa các thời cơ trong ngành truyền thông số hóa.

  Chăm sóc sức khỏe: Phòng khám Y khoa cho sinh viên được mở nhằm mục đích cung cấp sự chăm sóc y tế thuận tiện, toàn diện và đáng tin cậy cho sinh viên của trường. Phòng khám cũng hợp tác với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong khuôn viên và trong cộng đồng Kitchener- Waterloo; nhằm tạ nên một môi trường sống lành mạnh, đáp ứng các thay đổi của một cộng đồng đa dạng- bao gồm bệnh nhân, tình nguyện viên và cộng đồng học sinh.

  Trung tâm hành động vì nghề nghiệp (Centre for Career Action): Tại đây, các nhà tư vấn nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên định hướng, thành lập mục tiêu và hoàn thành mục tiêu đó. Sinh viên có thể trau dồi các kĩ năng quản lí nghề nghiệp, lập kế hoạch giáo dục hoặc các phương pháp tìm kiếm việc làm, cũng như thành lập các mục tiêu có ý nghĩa và trong tầm với. Sinh viên có thể tiếp cận với trung tâm thông qua rất nhiều hình thức: tư vấn cá nhân bảo mật, hội thảo, sự kiện, các tài nguyên trực tuyến và xuất bản và thông qua các vị trí làm việc.

  An ninh, an toàn: Dịch vụ giữ trật tự Waterloo (Waterloo Police Service) cam kết đẩy mạnh và tăng cường các chính sách cũng như biện pháp thực tế khi hợp tác với đại học Waterloo nhằm cung cấp một môi trường học tập, giảng dạy và sinh sống an toàn, đáng tin cậy.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI WATERLOO

   

  Đại học Waterloo đào tạo hơn 100 khóa học và chương trình học bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học của hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bởi Khoa Khoa học sức khỏe ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường học, Toán học, Khoa học; bởi các trường Kế toán, Kiến trúc, Quy hoạch, Khoa học máy tính, Nhãn khoa và Dược.

  Trong 100 chuyên ngành, Waterloo đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ, nhằm giúp cho sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn nữa khi bước vào môi trường làm việc. Hơn thế nữa, Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học, vừa làm trên đất nước Canada. Đến với Waterloo bạn sẽ được học tập với các giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ, và được nghiên cứu trong môi trường tiên tiến hiện đại nhất.

  Khoa toán học là một trong những trung tâm lớn nhất thế giới chuyên đào tạo và nghiên cứu về toán học và khoa học máy điện toán. Uy tín trên thế giới của trường được xây dựng trên những tiêu chuẩn cao về đào tạo và nghiên cứu. Bộ phận sinh viên của trường bao gồm nhiều sinh viên Toán và khoa học máy tính giỏi nhất cấp quốc gia và quốc tế. Trường đưa ra nhiều lớp học tổng hợp để lựa chọn, bao gồm hơn 180 lớp Toán và Điện toán cũng như những lớp học có liên quan như Kế toán, Hóa học, Kinh tế học, Công trình, Khoa học quản lí, Vật lí.

  Một trong những chương trình học đáng chú ý tại Waterloo đó là “Independent Studies”- một chương trình học tự định hướng dành cho cả các sinh viên học chuyên sâu một chủ đề, lĩnh vực và các sinh viên học liên ngành chỉ có ở Canada. Đồng thời, sinh viên bậc cử nhân và sau đại học tại tất cả các khoa, ngành đều được phép tùy chỉnh các văn bằng của mình thông qua các khóa học liên ngành, các đề tài phụ, hoặc các môn học chuyên ngành (đề nghị của sinh viên sẽ được chấp thuận bởi các khoa có liên quan).

  Bên cạnh đó, đại học Waterloo cũng cung cấp một chương trình học bậc sau đại học đặc biệt – chương trình Cost Recovery. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia đang trong quá trình làm việc và không thể tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp. Thông qua khóa học này, sinh viên vẫn có thể có bằng tốt nghiệp bằng cách tham dự các lớp học trực tuyến, học bán thời gian hoặc trao đổi thư từ.

  Ngoài ra, sinh viên ở tất cả các bậc học đều có thể lựa chọn theo học các chương trình hợp tác của đại học Waterloo. Một trong những lựa chọn cho sinh viên đó là chương trình học “travel/study programs”. Tại đó, sinh viên có thể học một lĩnh vực hoặc chủ đề tại một quốc gia khác, và chủ đề cũng như quốc gia học tập sẽ được thay đổi hàng kì hoặc hàng năm.

  HỌC PHÍ: Với sinh viên quốc tế, học phí thay đổi theo từng ngành học và bậc học.

  + Học phí trung bình của các sinh viên theo học chương trình cử nhân là 8,972$- 24,387$/kỳ

  + Học phí trung bình với các sinh viên theo  học chương trình sau đại học là 6,446$- 8,020$/kỳ

  Cập nhật thông tin học phí của trường tại đây: https://uwaterloo.ca/finance/student-financial-services/tuition-fee-schedules

   

  HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

  Đại học Waterloo cung cấp rất nhiều học bổng khuyến khích cho các tân sinh viên của trường- những sinh trúng tuyển hệ đào tạo chính quy của trường.

  Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế: Đây là một trong những học bổng giá trị nhất tại đại học Waterloo. Học bổng có giá trị với các sinh viên trúng tuyển vào một chương trình học bậc Cử nhân hệ chính quy tại trường, được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc của các ứng viên.Để đạt được học bổng, sinh viên cần có mẫu thông tin trúng tuyển của trường, kết quả từ kì thi Toán học Euclid (chỉ áp dụng với các sinh viên ngành Toán học và Khoa học máy tính); kết quả từ các bài kiểm tra đầu vào (chỉ áp dụng với ngành Kế toán và Quản lí tài chính). Học bổng có giá trị lên tới 10 000$/ sinh viên.

  Học bổng tuyển sinh đầu vào được tài trợ bởi các cựu học sinh, các tổ chức tư nhân và các tập đoàn: Học bổng được trao cho ứng viên của tất cả các ngành học dựa trên thành tích học tập xuất sắc của ứng viên. Có một số lượng học bổng được trao nhất định mỗi năm và giá trị học bổng lên tới 1000$- 5000$/ứng viên.

  Học bổng HeForSheIMPACT: Học bổng có giá trị với các nữ sinh xuất sắc ứng tuyển vào các ngành Khoa học, Công nghệ, Toán học- nơi nữ sinh chưa thể hiện được hết giá trị của mình và vai trò của nữ giới còn chưa mạnh mẽ như nam giới- so với vai trò của nữ sinh trong toàn trường nói chung. Để đạt được học bổng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng tất cả các tiêu chí đầu vào của trường và từng khoa. Bên cạnh đó, sinh viên cần hoàn thành mẫu thông tin trúng tuyển của nhà trường.

  YÊU CẦU ĐẦU VÀO

  Đối với chương trình đại học:

  – Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 85%.

  – TOEFL iBT từ 90 điểm trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên

  Đối với chương trình sau đại học:

  – Tốt nghiệp đại học

  – TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên.

   

  Bài viết liên quan